Những cải tiến công nghệ trên Ford Ranger Thế hệ Mới

Ford Ranger Thế hệ Mới được trang bị các tính năng bảo vệ khi va chạm cùng các công nghệ hỗ trợ người lái cải tiến.

Các kỹ sư của Ford đã dành hàng nghìn giờ để phát triển và thử nghiệm các tính năng an toàn trên Ranger Thế hệ Mới, thông qua các mô phỏng máy tính và các chương trình kiểm tra thực tế bên ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, Anh và Châu Âu.

Các Tính năng An toàn Mới

(MỚI) Hệ thống Cảnh báo Điểm mù (BLIS) Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang và Bao quát rơ-moóc
Hệ thống thông tin điểm mù (BLIS) với tính năng bao quát rơ-moóc – một điểm mới không chỉ trên Ranger mà còn trên cả phân khúc. Hệ thống có thể bao quát hết chiều dài rơ-moóc (hỗ trợ rơ-moóc rộng 2,4 mét và dài 10 mét). Nếu phát hiện phương tiện di chuyển nhanh vào vùng điểm mù của Ranger, BLIS sẽ cảnh báo người lái xe qua một đèn nhỏ trên gương chiếu hậu để tài xế biết và không chuyển làn.

(MỚI) Hệ Thống Giữ Làn với Tính Năng Phát Hiện Rìa Đường
Được thiết kế để di chuyển trên đường nông thôn với tốc độ từ 65km/h, tính năng phát hiện rìa đường sử dụng camera trước để phát hiện mép đường phía trước xe 50 mét và hoạt động cả vào ban ngày và ban đêm. Khi phát hiện mặt đường nhựa bị chuyển thành rãnh sâu, sỏi cứng hoặc cỏ, hệ thống sẽ hỗ trợ lái nhẹ theo yêu cầu để ngăn xe chệch hướng khỏi làn đường. Nếu người lái xe vẫn đang ở quá sát lề đường sau khi hỗ trợ đánh lái, hệ thống sẽ rung vô lăng để nhắc nhở tài xế đưa xe vào giữa làn đường mà họ đang đi.

(MỚI) Hỗ Trợ Đỗ Xe Tự Động
Nhờ được trang bị cần số điện tử, Ford Ranger Thế hệ Mới sẽ loại bỏ nỗi lo khi đỗ xe với Hệ thống Hỗ trợ Đỗ xe tự động 2.0 mới. Hệ thống cho phép khách hàng dễ dàng vào hoặc ra khỏi các khu vực đỗ xe song song và vuông góc. Hệ thống có khả năng quét và phát hiện chỗ đậu xe còn trống và có thể tự động điều khiển Ranger đỗ đúng vị trí. Hệ thống cũng tự động điều khiển hệ thống lái, chân ga, hộp số và phanh – mặc dù tài xế có thể nắm quyền điều khiển bất cứ lúc nào, bằng cách đạp phanh hoặc bỏ ngón tay khỏi nút hỗ trợ đỗ xe (Park Aid).

(MỚI) Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang
Bạn sẽ bớt căng thẳng trong những tình huống khó lùi xe khó khăn nhờ Hệ thống Cảnh báo Phương tiện Cắt ngang trên Ford Ranger Thế hệ Mới. Khi người lái chuyển sang số Lùi (R), hệ thống sẽ hoạt động và sẽ cảnh báo nếu có phương tiện tiến đến từ hai bên trong khi bạn cần lùi từ gara xuống đường chẳng hạn.

(MỚI) Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng với tính năng Dừng và Đi (Stop-and-Go)
Điểm mới của Ford Ranger là hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với tính năng dừng và di chuyển, cho phép người lái chọn tốc độ cố định cho xe và duy trì một khoảng cách nhất định với xe phía trước. Khi xe phía trước giảm tốc độ, Ford Ranger Thế hệ Mới cũng chậm lại, hoặc thậm chí có thể dừng hẳn nếu khi xe phía trước dừng lại. Và ngược lại khi phương tiện phía trước bắt đầu di chuyển tiếp, Ranger sẽ dần tăng tốc độ tương ứng cho đến khi đạt được tốc độ và khoảng cách đã cài đặt trước. Ở những điều kiện phù hợp, tính năng thông mình này còn có thể cài đặt tốc độ di chuyển của xe tự động, tương ứng với biển báo giao thông trên đường.

Hệ thống Kiểm Soát Hành Trình Thích Ứng với tính năng Dừng và Đi (Stop-and-Go).

Hệ thống này cũng có tính năng Hỗ trợ Căn Giữa Làn đường, nhờ sử dụng camera trên xe để xác định vạch kẻ đường và liên tục trợ lực lái để giúp xe luôn ở giữa làn đường đang đi.

(MỚI) Túi khí Giữa hai ghế trước
Túi khí giữa hai ghế trước mới được đặt giữa hàng ghế thứ nhất, giúp giảm nguy cơ va chạm giữa người lái và hành khách trong trường hợp xe xảy ra va chạm. Trang bị mới này nâng tổng số túi khí trong khoang xe lên thành 9 túi khí.

(MỚI) Phanh Sau Va Chạm
Hệ thống phanh sau va chạm của Ford sẽ kích hoạt phanh sau khi va chạm để ngăn xe tiếp tục di chuyển ngoài ý muốn, từ đó giảm nguy cơ xảy ra va chạm thứ cấp.

(CẢI TIẾN) Hỗ Trợ Cảnh báo Trước Va Chạm
Hệ thống Hỗ Trợ Cảnh báo Trước Va Chạm sử dụng camera góc rộng mới được gắn trên kính chắn gió, kết hợp cùng radar góc rộng mới được đặt gần cản trước. Hệ thống sẽ quét phần đường phía trước, từ đó phát hiện khả năng va chạm với các phương tiện khác, người đi bộ hoặc người đi xe đạp ngay phía trước xe. Nếu phát hiện nguy cơ va chạm cao, hệ thống sẽ phát ra cảnh báo bằng âm thanh và hình ảnh. Nếu người lái không kịp phản ứng, Hệ Thống Phanh Tự Động Khẩn Cấp (AEB) sẽ được kích hoạt.

(CẢI TIẾN) Phanh Tự Động Khẩn Cấp (AEB)
Là một phần của gói công nghệ an toàn thông minh trên Ford Ranger Thế hệ Mới, hệ thống Phanh tự động Khẩn cấp (AEB) của xe đã được cải tiến với khả năng phát hiện người đi xe đạp và người đi bộ. Tính năng này cũng hoạt động tại các giao lộ nhờ vào camera góc rộng mới. Nếu tài xế không xử lý kịp thời, xe sẽ tự động tác dụng lực phanh để giúp giảm mức độ nghiêm trọng của các va chạm trực diện.

Cảnh Báo Va Chạm Phía Trước
Trong trường hợp có thể xảy ra va chạm trực diện, hệ thống cảnh báo va chạm phía trước của Ford Ranger Thế hệ Mới sẽ phát âm thanh cảnh báo để báo hiệu cho tài xế, đồng thời tắt tiếng hệ thống âm thanh giải trí.

Hỗ Trợ Phanh Động
Trong trường hợp người lái cần hỗ trợ thêm lực phanh, Hệ thống Hỗ trợ phanh động (DBS) sẽ ‘chuẩn bị trước’ lực phanh giúp tài xế. Hệ thống này dựa vào thông tin từ radar, và khi được sử dụng, tính năng hỗ trợ phanh Khẩn cấp sẽ dễ được kích hoạt hơn so với thông thường. Điều đó sẽ giúp xe phản ứng nhanh hơn với tín hiệu phanh từ người lái. DBS không tự động phanh, thay vào đó ngay khi người lái đạp nhẹ phanh, thì lực phanh lớn nhất sẽ ngay lập tức được áp dụng.

(MỚI) Hỗ Trợ Đánh Lái Tránh Va Chạm
Lần đầu tiên được trang bị trong phân khúc, tính năng Hỗ Trợ Đánh Lái Tránh Va Chạm giúp người lái tránh các va chạm có thể xảy ra với xe chạy chậm hơn hoặc đang dừng phía trước bằng cách tăng cường trợ lực lái. Điều này cho phép người lái đánh lái nhẹ nhàng hơn, đặc biệt là trong trường hợp chỉ phanh đơn thuần thì không tránh được va chạm. Tính năng được thiết kế để hoạt động ở cả tốc độ đô thị và đường cao tốc, đồng thời sử dụng cùng camera và radar với tính năng Hỗ Trợ Cảnh báo Trước Va Chạm.

(MỚI) Hỗ Trợ Phanh Khi Lùi
Hệ Thống Hỗ Trợ Phanh Khi Lùi giúp người lái tránh hoặc giảm nguy cơ va chạm khi xe lùi xe. Hệ thống có thể phát hiện phương tiện đang di chuyển hoặc người và vật đang đang băng qua đường, người đi xe đạp hoặc người đi bộ phía sau xe. Hệ thống thậm chí có thể dừng chiếc xe trong giây lát nếu người lái không phản ứng kịp thời.

Hải Hồ – Ảnh: Ford

Có thể bạn quan tâm

 • Cận cảnh Kia Carens giá từ 619 triệu đồng

  Kia Carens – mẫu SUV cỡ C thế hệ hoàn toàn mới của Kia, là sản phẩm cuối cùng hoàn thiện line-up SUV của Kia tại thị trường Việt Nam với Kia Sonet, Kia Seltos, Kia Carens, Kia Sportage, Kia Sorento và Kia Carnival. Theo công bố từ THACO AUTO, Kia Carens thế hệ mới …

 • Cận cảnh siêu xe hybrid McLaren Artura tại Việt Nam

  S&S Automotive – Nhà phân phối độc quyền McLaren Automotive, tổ chức trưng bày mẫu xe McLaren Artura tại Việt Nam. McLaren Artura được chọn làm mẫu xe trưng bày tại Trung Tâm Thương Mại Saigon Centre từ ngày 25-28/7; và tại Sofitel Legend Metropole Hanoi trong ngày 2 và 3/8. McLaren Artura là bước …

 • Những điều chưa biết về Range Rover Mới

  Mẫu xe Range Rover mới vừa được giới thiệu ở TP.HCM bởi Phú Thái Mobility – Nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng duy nhất thương hiệu Land Rover tại Việt Nam. Range Rover mới được nhập khẩu và phân phối với 4 phiên bản, giá tiêu chuẩn từ: Range Rover SWB P360 Autobiography: …

 • Đánh giá chi tiết Ford Everest Thế Hệ Mới

  Ford Everest Thế Hệ Mới sở hữu thiết kế ngoại thất mạnh mẽ, kết hợp cùng nội thất tinh xảo. Hàng loạt tiện nghi bên trong khoang xe, cùng nhiều công nghệ an toàn, sẵn sàng cho mọi chuyến phiêu lưu. Ford Everest Thế Hệ Mới có 7 lựa chọn màu sắc ngoại thất: Nâu …

 • Chi tiết nội ngoại thất và giá bán Kia Sportage mới

  THACO AUTO vừa xuất xưởng Kia Sportage – mẫu SUV cỡ C Thế hệ hoàn toàn mới của KIA, hoàn thiện line-up SUV của KIA tại thị trường Việt Nam gồm: Kia Carnival, Kia Sorento (SUV D), Kia Sportage (SUV C), Kia Seltos, Kia Sonet (SUV B). Tại Việt Nam, Kia Sportage được giới thiệu …

 • Nhiều thay đổi trên Honda HR-V thế hệ mới

  Ngày 15/06/2022, Honda HR-V thế hệ thứ hai chính thức được ra mắt tại thị trường Việt Nam với thông điệp “Sẵn sàng cho mọi bất ngờ”. Trước đó, vào tháng 9/2018, HR-V lần đầu ra mắt khách hàng Việt, thuộc phân khúc B-SUV. Honda HR-V trình làng lần đầu tại Nhật Bản vào tháng …